4 LOẠI ĐỒ UỐNG TRỨ DANH TỪ NƯỚC PHÁP

Người ta vẫn ca ngợi nền ẩm thực tinh tế của nước Pháp, nhưng đôi khi quên mất những đồ uống tuyệt hảo của xứ sở lục lăng.

Nước Pháp hoa lệ không chỉ có mỹ thực, mà còn có mỹ tửu. Với khí hậu nhiều kiểu "nắng gió" khác nhau từ vùng đồng bằng châu thổ, miền biển cho đến vùng núi cao khô lạnh, cùng nguồn cung trái cây dồi dào, nước Pháp có tất cả những điều kiện tuyệt vời để tạo nên những loại rượu tuyệt hảo. Tùy theo đặc điểm khí hậu, các loại trái cây đặc trưng và công thức chế biến, lưu trữ được truyền lại qua nhiều đời của từng vùng, mỗi địa danh ở Pháp lại cho ra đời một hương vị rượu khác nhau.

vang

 

Rượu Vang Pháp

Rượu vang không chỉ là đồ uống quen thuộc mà còn được sử dụng như một loại gia vị đặc biệt trong các công thức nấu ăn của Pháp, từ chế biến thịt cho tới hải sản. Người Pháp có hẳn một bộ quy tắc thưởng thức rượu vang trong bữa ăn phù hợp với từng hoàn cảnh và mục đích. Đó là cách người Pháp giữ cho nền văn hóa rượu vang của mình đứng vững trước sự xâm nhập của yếu tố ngoại lai. Đó là sự kiêu hãnh của người Pháp.

 

vang-trang

 

Rượu Champagne

So với rượu vang, Champagne là loại rượu có độ cồn tương đối nhẹ. Rượu Champagne thường được lựa chọn để thay thế cho rượu vang trong các bữa tiệc nhỏ, hoặc khai vị, bởi dễ uống và phù hợp với phụ nữ hơn. Tương tự với rượu vang, người Pháp cũng có hơn 1 quy tắc khi thưởng thức rượu champagne. Bài học nhập môn với người thưởng thức rượu champagne: rượu champagne chia làm 3 loại chính với hương vị khác nhau ứng với 3 giai đoạn của một bữa tiệc: khai vị, dùng bữa và sau bữa ăn.

 

Bottle Of Champagnes In Ice Bucket

 

champagne-bar

 

Rượu Brandy

Brandy là tên gọi chung của các loại rượu mạnh được chế biến từ sự chưng cất của rượu vang hoặc từ trái cây nghiền nát rồi ủ lâu trong thùng gỗ một thời gian (ít nhất là hai năm). Sau đó được làm giảm nồng độ rượu bằng cách pha thêm nước cất. Khác với hai loại rượu trên, Brandy là loại rượu mạnh không dành cho tất cả mọi người bởi độ cồn trung bình 40, được sản xuất qua một quy trình phức tạp, tốn kém. Trong 8 họ rượu được thế giới công nhận thì Brandy là họ rượu được xếp vào loại đắt tiền nhất. Rượu Brandy nổi tiếng nhất thế giới là Rượu Cognac làm từ nho trắng ở vùng Cognac của Pháp.

 

cognac

 

Rượu Táo – Rượu Cidre

Tự hào là bậc thầy về rượu, ngoài nguồn nguyên liệu chính là nho, người Pháp còn tận dụng những loại trái cây khác để chuộc say thế giới. Trong đó nổi tiếng nhất là táo của vùng Normandie, cho ra thành phẩm là rượu Cidre de Normandie. Rượu táo có độ cồn nhẹ hợp dùng trong bữa ăn hoặc để chế biến.

nr2 

 

 

LIÊN HỆ & GÓP Ý

Bộ phận tư vấn 24/7

Điện thoại: 01296.18.06.86 (Mrs Trang) | 0902.171.892 (Mr Chuyên) | 0988.004.544 (Mr Vũ)

Facebook: https://www.facebook.com/worldsuntravelvn/

Email: info@worldsuntravel.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI MẶT TRỜI HOÀN CẦU

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 01-564/2013/TCDL-GPLHQT

GPKD số: 0106126676 cấp ngày 18-03-2013

Địa chỉ: P4A tầng 4, tòa nhà N3-N4, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84)43 562 7766/88 | Fax: (+84)43 562 7788

Gửi ý kiến đánh giá, góp ý
Facebook chat