Little Saigon ở Cali – Khu người Việt trên đất Mỹ

Nói tới người Việt ở California, người ta sẽ nói ngay là khu Little Saigon - Phước Lộc Thọ. Thành phố San Jose ở phía Bắc California có số dân cư người Việt đông nhất. Riêng vùng Little Saigon do nhiều thành phố phụ cận với thành phố Westminster như Garden Grove, Midway City, Fountain Valley, Santa Ana, Hungtinton Beach, và Anaheim nên Little Saigon trở nên là nơi tập trung sầm uất và náo nhiệt nhất.

 

la-me-ln-loan-sharking-20130923-001

Một tấm bảng trên xa lộ 405 tại Orange County hướng dẫn vào khu Little Saigon ở Westminster

 

Vỏn vẹn diện tích khoảng chừng 2 dặm vuông. Nơi này hội đủ điều kiện đông, vui và bát nháo như không khí đô thị ở Việt Nam. Không có bến xe đò, bãi đậu xe lam, nhưng ở đây cũng nghe được cái âm thanh nháo nhào như đang ở Xa Cảng Miền Tây. Không có quán cóc, không có vỉa hè, nhưng ở bên này cũng có thể nghe được tiếng ý ới gọi nhau của những khách đi đường, của kẻ hành khất.. làm như có cảm giác đang bước vội trên dọc hành lang của đường Lê Lợi hoặc giữa chợ Bến Thành của Sài Gòn hoa lệ.

LittleSaigon

 

Điểm đến đầu tiên, khu vực Phước Lộc Thọ. Khách phương xa tới, hẹn bạn bè hoặc người thân ở đâu cho dễ tìm. Chỉ có ra nơi chỗ ba ông già người Việt gốc Hoa đang đứng. Vô đây mà mua hột xoàn nếu khách tiểu bang xa dành dụm được nhiều tiền. Và cũng vô đây để săn lùng CD, DVD ca nhạc, phim, hài.. khi muốn có món quà Quận Cam – California với giá rẻ rề đem về làm kỷ niệm.

6092234-Vietnamese_Mall-0

 

Qua Cali mà lại có thể ăn đồ Việt: Bún, Cháo, Phở, Cơm và Đặc sản của các vùng miền. Tha hồ mà chọn lựa món ăn. Thậm chí cả ổ bánh mỳ của Cali không thôi cũng khiến khách thập phương thòm thèm muốn bưng nguyên cả tiệm về.

Ăn uống xong thì đến mục đi ngắm phố ngắm phường, ngắm người qua lại. Riêng mấy chị thì có chợ Đêm Bolsa. Còn nữa, đến Little Saigon để nói tiếng Việt và được thoải mái. Và chẳng mấy chốc Little Saigon trở thành khu ghetto của người Việt ở xứ Hoa Kỳ. Dặn nhỏ bạn, đến Little Saigon thì nhớ mang theo tiền mặt. Đi bất cứ nơi đâu, mua thứ gì chỉ thấy cash only!

Phuoc_Loc_Tho_Tet_2008

 

du_lich_my_lost_angeles_little_sai_gon_phuoc_loc_tho

 

87c3273884bd4988bfc1789c2f3109f0

 

Trích lời các du khách đã từng đặt chân tới nơi đây:

"Give this place a 3.5 stars. Stopped by this place to get something. The place is nice with plenty of shops and restaurants. Traffic coming in and out of the mall is crazy. Parking is very limited. So if you come in the afternoon weekend, good luck with finding parking. There are seating outside for folks to relax and unwind while folks can shop inside." - Calvin from Boston 

(Dịch: "Đánh giá 3,5*. Dừng chân ở đây để mua vài thứ. Nơi này khá tuyệt với rất nhiều cửa hàng buôn bán và nhà hàng ăn. Giao thông ở đây thì thật sự điên cuồng. Không có nhiều chỗ đậu xe nên chúc may mắn nếu bạn tới đây vào chiều cuối tuần. Có cả chỗ ngồi ngoài trời để thư giãn và chỗ ngồi trong nhà" - Calvin từ Boston)

 

"Best area in So CA for Vietnamese food" - Campfamily05 from Irvine

(Dịch: Nơi có đồ ăn Việt Nam tuyệt nhất phía Nam California - Campfamily 05 từ Irvine)

 

"You need someone to take you around. Luckily, we have a family member who live in CA to show us around driving. The Asian Garden Mall is a good start. We only went there for dinner and driving around a little bit in the evening, so I don't know the area that well. There are some big supermarkets. We went to 2 which you have to drive. We went to a restaurant that serve the famous duck soup. If you ask the locals, if they speak English, I'm sure they will know the place. The locals and store owners are so nice and sweet. If you look lost, they're glad to point you in the right direction. If someone bust in front of them in line, they just let it be. They don't say anything. They said that's fine. Everywhere we went in California during our 2 weeks visits, the people are so nice which created a lasting impression on me." - Likeitis1000 

(Dịch: Bạn cần ai đó có thể dẫn bạn đi. May thay 1 thành viên trong gia đình chúng tôi có thể dẫn mọi người đi xung quanh. Khu mua sắm Vườn Châu Á là một khởi đầu tốt. Chúng tôi chỉ tới để ăn tối và đi dạo quanh nên tôi cũng không biết rõ về nơi này lắm. Có 2 siêu thị lớn và chúng tôi đã tới đó. Chúng tôi đã tới nhà hàng nổi tiếng với những món Vịt. Bạn có thể hỏi thăm những người dân địa phương ở đó nếu họ nói tiếng anh, họ sẽ biết và chỉ cho bạn chỗ đó. Người dân và các chủ cửa hàng ở đây đều rất tốt và thân thiện. Nếu bạn bị lạc họ sẽ rất sẵn lòng chỉ đường cho bạn. Nếu có ai chen lấn khi họ đang xếp hàng, họ sẽ không làm gì cả, họ nói điều đó không sao hết. Mọi nơi mà chúng tôi tới ở California mọi người đều rất tốt - điều đó để lại cho chúng tôi ấn tượng tốt về nơi này." - Likeitits1000 )

 

news-0904

37-3-696x464

SaiGonBolsa-2

 

LIÊN HỆ & GÓP Ý

Bộ phận tư vấn 24/7

Điện thoại: 01296.18.06.86 (Mrs Trang) | 0902.171.892 (Mr Chuyên) | 0988.004.544 (Mr Vũ)

Facebook: https://www.facebook.com/worldsuntravelvn/

Email: info@worldsuntravel.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI MẶT TRỜI HOÀN CẦU

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 01-564/2013/TCDL-GPLHQT

GPKD số: 0106126676 cấp ngày 18-03-2013

Địa chỉ: P4A tầng 4, tòa nhà N3-N4, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84)43 562 7766/88 | Fax: (+84)43 562 7788

Gửi ý kiến đánh giá, góp ý
Facebook chat