NHỮNG LOẠI VISA KHÔNG ĐỊNH CƯ CỦA HOA KỲ VÀ LƯU LÝ KHI SỬ DỤNG.

"Các công dân của một quốc gia ngoài Mỹ nếu muốn nhập cảnh Hoa Kỳ trước tiên phải có visa Mỹ, được dán trong hộ chiếu của du khách. Những loại visa phổ biến nhất chính là visa không di dân, hay còn gọi là visa ngắn hạn dành cho khách đến thăm Hoa Kỳ cho mục đích cá nhân trong một khoảng thời gian nhất định".

 visa worldsun

 

  1. Tìm hiểu về các loại visa không định cư tại Hoa Kỳ.

Đầu tiên, visa Mỹ cho phép bạn đi đến nơi nhập cảnh như Bộ An ninh nội địa (DHS), Hải quan và Biên phòng (CBP) mà không đảm bảo cho bất kỳ ai nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nó chỉ thể hiện rằng viên chức lãnh sự tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở nước ngoài đã xác định bạn có đủ điều kiện cho mục đích của mình trên lãnh thổ Mỹ. Thanh tra DHS / CBP chịu trách nhiệm quy định trạng thái du khách có được nhập cảnh hoặc không nhâp cảnh vào Hoa Kỳ  và thời gian lưu trú cho một du khách khi đến Hoa Kỳ.DHS cũng có trách nhiệm về vấn đề nhập cư trong thời gian bạn có mặt ở Hoa Kỳ.

Những loại visa không định cư Mỹ được quyết định từ theo mục đích của những chuyến đi dự kiến và một số thông tin khác theo luật di trúc của Hoa Kỳ. Điều quan trọng là bạn phải có thông tin về loại visa không định cư mà bạn cần và các bước cần thiết để xin visa ở Đại sứ quán hoăc Lãnh sự quán.

Để hiểu rõ hơn về mỗi loại visa và xác địch loại visa mà bạn cần, bạn có thể xem bảng dưới đây về danh sách các loại visa không định cư tại Mỹ.

Mục đích của chuyến đi tới Hoa Kỳ và Visa Không định cư

Loại Visa

Vận động viên, nghệ sĩ, giới giải trí

P

Công dân Úc – chuyên gia

E-3

Thẻ Qua Biên giới : Mexico

BCC

Khách công tác

B-1

Thủy thủ/phi hành đoàn (phục vụ ở nước ngoài trên tàu biển hoặc máy bay của Hoa Kỳ

D

Viên chức ngoại giao và quan chức chính phủ nước ngoài

A

Nhân viên hoặc tạp vụ nội bộ (phải đi cùng một nhân viên chính phủ nước ngoài)

B-1

Nhân viên của tổ chức quốc tế được định rõ, và NATO

G1-G5, NATO

Khách Trao đổi

J

Khách trao đổi – người giúp việc nước ngoài

J-1

Khách trao đổi – trẻ em (dưới 21 tuổi) hoặc vợ chồng của người có visa loại J-1

J-2

Khách trao đổi – giáo sư, học giả, giáo viên

J-1

Khách trao đổi – văn hóa quốc tế

J, Q

Hôn phu (Hôn thê)

K-1

Nhân viên quân sự nước ngoài đóng quân ở Hoa Kỳ

A-2, NATO1-6

Công dân nước ngoài có khả năng đặc biệt về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao

O-1

Chuyên gia của Hiệp định Thương mại Tự do (FTA): Chile

H-1B1

Chuyên gia của Hiệp định Thương mại Tự do (FTA): Singapore

H-1B1

Đại diện truyền thông (truyền thông, báo chí)

I

Nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty

L

Khách điều trị y tế cho

B-2

Nhân viên chuyên môn của NAFTA: Mexico, Canada

TN/TD

Điều dưỡng đi tới các khu vực thiếu chuyên gia chăm sóc sức khỏe

H-1C

Bác sĩ

J-1, H-1B

Nhân viên hoạt động tôn giáo

R

Nghề nghiệp trong các lĩnh vực cần kiến thức chuyên môn cao

H-1B

Học sinh – học sinh học kiến thức và ngôn ngữ

F-1

Người phụ thuộc – người phụ thuộc của cá nhân có visa F-1

F-2

Học sinh – học nghề

M-1

Người phụ thuộc – người phụ thuộc của cá nhân có visa M-1

M-2

Nhân viên tạm thời – nông nghiệp thời vụ

H-2A

Nhân viên tạm thời – không thuộc lĩnh vực nông nghiệp

H-2B

Khách du lịch

B-2

Học viên tham gia chương trình đào tạo hoặc huấn luyện

H-3

Nhà đầu tư theo hiệp ước

E-2

Doanh nhân theo hiệp ước

E-1

Quá cảnh Hoa Kỳ

C

Nạn nhân của nạn buôn người

T-1

Xin cấp mới visa tại Hoa Kỳ – A, G, và NATO

A1-2, G1-4,NATO1-6

 

  1. Làm thế nào để nộp visa không định cư Mỹ.

a, Các bước để xin visa không định cư Mỹ

Có một vài bước để làm một visa Mỹ. Thứ tự của các bước này có thể thay đổi tùy theo mỗi Đại sứ quán tại các quốc gia. Tại Việt Nam, các bước để làm visa Mỹ như sau:

– Hoàn thành mẫu đơn xin visa trực tuyến và in trang xác nhận, ký tên để mang đến cuộc phỏng vấn.

– Bạn sẽ upload ảnh của bạn trong khi hoàn thành các tuyến Mẫu DS-160. Ảnh của bạn phải có định dạng phù hợp với quy chuẩn đã được nêu trước đó. Nếu upload ảnh không thành công, bạn phải mang theo một bức ảnh được in theo đúng quy định.

Lệ phí : Nộp lệ phí xét duyệt hồ sơ không hoàn lại, và được yêu cầu phải trả tiền trước khi phỏng vấn.

– Sắp xếp một cuộc phỏng vấn

Tại Việt Nam, ứng viên thuộc tất cả các độ tuổi đều phải trải qua phỏng vấn visa Mỹ. Quy định có thể được nới lỏng hơn cho những đối tượng thuộc độ tuổi dưới dưới 13 và trên 80 tuổi. Bạn có thể sắp xếp cuộc phỏng vấn của bạn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ, phù hợp với điều kiện sinh sống của bạn.

Thời gian chờ đợi cho các cuộc hẹn phỏng vấn khác nhau tùy theo vị trí, mùa, và loại visa, vì vậy bạn nên chuẩn bị cho thị thực của bạn từ sớm.

b, Chuẩn bị tài liệu bắt buộc

Thu thập và chuẩn bị các tài liệu cần thiết sau đây trước khi phỏng vấn xin visa của bạn:

– Hộ chiếu còn hiệu lực có giá trị ít nhất sáu tháng sau thời gian nghỉ lại tại Hoa Kỳ trừ khi được miễn theo các thỏa thuận quốc gia cụ thể  (PDF – 57 KB).

– Trang xác nhận mẫu DS-160

– Phiếu xác nhận đã nộp lệ phí

c, Tài liệu bổ sung có thể cần

Các văn bản yêu cầu bổ sung có thể bao gồm bằng chứng về:

Mục đích của chuyến đi của bạn;

Lịch trình chuyến đi của bạn;

Khả năng trả chi phí cho chuyến đi của bạn;

Những ràng buộc tại Việt Nam;

d, Tham dự phỏng vấn Visa

Trong một buổi phỏng vấn, viên chức lãnh sự sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện để được cấp visa không, và nếu như vậy, loại visa mà bạn xin có thích hợp với mục đích chuyến đi của bạn và có đáp ứng theo yêu cầu của Pháp luật Mỹ để nhận được loại thị thực mà bạn đang yêu cầu.

Quét dấu vân tay kỹ thuật số sẽ được thực hiện như là một phần của quá trình phỏng vấn của bạn.

Khi visa được chấp thuận, bạn sẽ được thông báo hộ chiếu có thị thực sẽ được trả lại cho bạn như thế nào. Thông thường, hộ chiếu có thị thực sẽ được trả  bằng con đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ bạn đã đăng ký trước đó.

e, Vào Hoa Kỳ

Như đã nói ở trên, thị thực cho phép một công dân nước ngoài đi đến một cảng của Mỹ-nhập cảnh (thường là một sân bay) và xin phép nhập cảnh Hoa Kỳ. Một thị thực không đảm bảo chắc chắn cho việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Mà Bộ An ninh Nội địa (DHS), Hải quan và Biên phòng (CBP) Các quan chức tại cảng sẽ có thẩm quyền cho phép hoặc từ chối nhận vào Hoa Kỳ. 

Như vậy, trên đây là toàn bô những thông tin bạn có thể cần về những loại visa không định cư vào Mỹ. Mọi quy định tại mỗi quốc gia và tại mỗi vùng của quốc gia sẽ có sự khác biệt tùy theo từng thời điểm cụ thể. Khách hàng nên liên hệ với tổng đài trực tuyến của chúng tôi để có thể được cập nhât những tin tức về visa mới nhất. Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp 24/7 với thời gian nhanh chóng.

 

LIÊN HỆ & GÓP Ý

Bộ phận tư vấn 24/7

Điện thoại: 01296.18.06.86 (Mrs Trang) | 0902.171.892 (Mr Chuyên) | 0988.004.544 (Mr Vũ)

Facebook: https://www.facebook.com/worldsuntravelvn/

Email: info@worldsuntravel.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI MẶT TRỜI HOÀN CẦU

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 01-564/2013/TCDL-GPLHQT

GPKD số: 0106126676 cấp ngày 18-03-2013

Địa chỉ: P4A tầng 4, tòa nhà N3-N4, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84)43 562 7766/88 | Fax: (+84)43 562 7788

Gửi ý kiến đánh giá, góp ý
Facebook chat