Những lý do bị từ chối khi làm visa Mỹ tự túc

Số lượng người Việt Nam xịn visa qua Mỹ ngày càng nhiều. Trong khi đó, các điều kiện xét duyệt cũng như phỏng vấn visa ngày càng gắt gao khiến tỷ lệ rớt hồ sơ xin visa cao. Có nhiều rủi ro mà bạn không thể lường tới và cũng có rất  nhiều lý do khiến bạn bị từ chối khi làm visa tự túc. Dưới đây là một số rủi ro và lý do bị từ chối visa mà những người làm hồ sơ tự túc hay gặp nhất.

Một số người lần đầu làm visa Mỹ tự túc thường mắc lỗi chuẩn bị không đủ hồ sơ hoặc một số giấy tờ hồ sơ không đạt yêu cầu, vậy nên họ phải lùi lịch hẹn phỏng vấn rất nhiều lần, đồng nghĩa với việc nếu lùi lịch phỏng vấn trên 3 lần thì khả năng đương đơn sẽ phải đợi 90 ngày tiếp theo để có thể đặt một lịch hẹn mới. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch dự tính trong tương lai và một số người đã bị lỡ công việc bên Mỹ một cách đáng tiếc. 

Ngoài ra, có một số lý do cơ bản sau cũng dẫn đến việc bị từ chối cấp thị thực bởi đại sứ quán Mỹ:

  1. Tài chính không đủ mạnh

Có khá nhiều người nghĩ rằng, cứ có đủ tiền chi trả cho chuyến du lịch là tôi đã có thể xin visa du lịch Mỹ rồi. Nhưng thực chất không phải như vậy. Chính phủ Mỹ còn tính đến những vấn đề liên quan khác, tài chính không chỉ là để chi trả cho chuyến đi của đương đơn mà còn có thể khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến du lịch. Cũng như có đủ tài sản để không phải sang bên đó và bỏ trốn để làm việc chui (bất hợp pháp) Và sẽ không cần đến một tổ chức phúc lợi nào từ chính phủ Mỹ.

pound-US-dollar-exchange-rate-974675

Tài chính không chỉ là để chi trả cho chuyến đi mà còn có thể khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến du lịch

 

Xem thêm về: Hồ sơ xin visa Mỹ

 

  1. Ràng buộc tại Việt Nam không chặt chẽ

Đây cũng là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Bản chất của việc cấp visa  chính là kiểm tra, xét duyệt xem đương đơn có ý định nhập cư trái phép hay không? Có đủ tài chính hay không? Có những ràng buộc nào để quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến tham quan. Vì vậy, khi nộp hồ sơ bạn cần phải cung cấp đầy đủ những bằng chứng ràng buộc cho việc quay trở về Việt Nam của bạn như: Mối quan hệ nhân thân, tài sản lớn có giá trị, một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn, địa vị trong xã hội,..

6813488-3x2-940x627

Bạn cần phải cung cấp đầy đủ những bằng chứng ràng buộc cho việc quay trở về Việt Nam

 

  1. Passport trắng (lịch sử du lịch chưa tốt)

Thường thì khi xin visa du lịch Mỹ theo diện tự túc thì đương đơn cần đi ít nhất 02 nước phát triển trong khu vực như: Nhật bản, Hàn quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Malaysia,..(Có ít nhất một nước ngoài khu vực Đông nam Á). Việc này chứng minh cho họ thấy rằng bạn từng đi du lịch nhiều nước, bạn đã không vi phạm bất cứ quy định nào về visa của các nước đó. Bạn đã quay về nước đúng thời gian quy định. Đây là một bàn đạp quan trọng cho việc được cấp visa Mỹ của bạn. Nên nếu chưa đi du lịch nước nào, bạn không nên nộp hồ sơ xin visa Mỹ để tránh tình trạng mất tiền oan uổng.

hochieunhanh2-1

Khi xin visa du lịch Mỹ theo diện tự túc thì đương đơn cần đi ít nhất 02 nước phát triển trong khu vực

 

  1. Không có một lịch trình du lịch chi tiết

Cái này không phải là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trước để lúc phỏng vấn bạn có thể chứng minh cho họ thấy rằng bạn đã lên một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. Từ việc đi tham quan những đâu, ăn, ở, sinh hoạt ở đâu, di chuyển bằng phương tiện gì? Ngoài ra, bạn nên cung cấp thêm giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Nhiều người nghĩ nó không quan trọng nhưng đến lúc phỏng vấn, bị hỏi đến việc này thì ú ớ trả lời không được. Và tất nhiên là bạn đã bị từ chối hồ sơ xin visa rồi. 

travel-itinerary-for-visa-application

 

  1. Trả lời phỏng vấn không tốt

Phỏng vấn là một bước khá quan trọng, nhiều người không chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cũng như luyện tập trước với những câu hỏi thường gặp. Lúc trả lời phỏng vấn ấp úng, ngập ngừng không trả lời được gì, hoặc hỏi một đường trả lời 1 nẻo, hay trả lời mông lung không đúng trọng tâm câu hỏi chính là những lý do khiến bạn có thể bị rớt ngay lập tức mà không cần chứng minh gì thêm cả. Điều bạn cần làm là chuẩn bị tâm lý tự tin, trả lời những câu hỏi ngắn gọn, dứt khoát, đúng trọng tâm, và khi trả lời câu hỏi bạn nên đưa ra bằng chứng bằng giấy tờ đã chuẩn bị từ trước để tăng thêm độ tin cậy.

maxresdefault

Bạn cần làm là chuẩn bị tâm lý tự tin, trả lời những câu hỏi ngắn gọn, dứt khoát, đúng trọng tâm,…

Trên đây chỉ một số lý do thường gặp và kinh nghiệm giải quyết những vấn đề đó. Còn tùy vào trường hợp chính xác của mỗi người sẽ có những lý do có thể bị đánh rớt hồ sơ và cách khắc phục riêng. 

 

Để tránh được những rủi ro không đáng có và tiết kiệm được thời gian, công sức, bạn có thể tìm đến các công ty du lịch uy tín có kinh nghiệm làm visa lâu năm để sử dụng dịch vụ của họ. Bạn có thể liên hệ ngay với World Sun Travel qua hotline: 024 3562 7766 để được tư vấn chi tiết và cụ thể về thủ tục làm visa Mỹ bạn nhé!

LIÊN HỆ & GÓP Ý

Bộ phận tư vấn 24/7

Điện thoại: 01296.18.06.86 (Mrs Trang) | 0902.171.892 (Mr Chuyên) | 0988.004.544 (Mr Vũ)

Facebook: https://www.facebook.com/worldsuntravelvn/

Email: info@worldsuntravel.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI MẶT TRỜI HOÀN CẦU

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 01-564/2013/TCDL-GPLHQT

GPKD số: 0106126676 cấp ngày 18-03-2013

Địa chỉ: P4A tầng 4, tòa nhà N3-N4, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84)43 562 7766/88 | Fax: (+84)43 562 7788

Gửi ý kiến đánh giá, góp ý
Facebook chat