THỦ TỤC XIN VISA MỸ CÔNG TÁC

Hồ sơ xin xin visa Mỹ công tác

tải xuống

 

  • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa Mỹ DS-160 (phải có mã vạch);

  • Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống;

  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

  • 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất;

  • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD;

  • Thư hẹn phỏng vấn;

  • Lịch trình công tác;

  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, …

  • Chứng minh công việc:

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);

Nếu là cán bộ/nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất

  • Chứng minh chuyến công tác: Thư mời của đối tác bên Mỹ; Quyết định cử đi công tác.

Nếu bạn chưa biết mẫu quyết định cử đi công tác, hợp đồng và bảng lương … vvv; bạn có thể liên hệ với World Sun Travel để biết thêm chi tiết về những tờ cần chuẩn bị đối với hồ sơ của bạn.

Quy trình xin visa Mỹ Công tác:

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin visa

Bạn truy cập vào link này http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để hoàn thành tờ khai  xin visa công tác Mỹ. 

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét duyệt việc xin visa Mỹ 

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào link  http://www.ustraveldocs.com để tạo tài khoản. Sau đó, bạn điền lại tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán. Rồi đến phương thức thanh toán, bạn chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn. Khi đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán.

Bạn in giấy này ra, và cầm giấy này cùng giấy xác nhận (Confirmation page) để ra địa điểm thanh toán phí. Sau đó, bạn phải ra bưu điện được ĐSQ ủy quyền để làm thủ tục thanh toán.

Sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được biên lai thanh toán và tờ hướng dẫn làm thủ tục tiếp theo từ bưu điện.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Bạn cần đặt lịch hẹn online trước khi đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán để nộp hồ sơ. Nếu không, Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ không sắp xếp thời gian tiếp bạn khi bạn đến đó.

Lưu ý về thời gian đặt lịch hẹn online:

  • Nếu bạn đóng phí trước 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ trưa ngày làm việc tiếp theo.

  • Còn nếu bạn đóng phí sau 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.

Bạn sẽ cần điền các thông tin:

  • Số hộ chiếu.

  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa.

  • Số mã vạch gồm mười (10) ký tự từ trang xác nhận của DS-160.

Khi bạn trải qua quy trình này, bạn sẽ có thể chọn loại visa, nhập dữ liệu cá nhân, thêm người phụ thuộc, chọn địa điểm giao nhận giấy tờ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn. Sau đó bạn in giấy này đến một trong các bưu điện được đại sứ quán ủy quyền nộp các giấy tờ liên quan đến việc xin Visa Mỹ.

Lưu ý: Tất cả hồ sơ gửi và nhận đều phải thông qua bưu điện do đại sứ quán chỉ định.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, mặc dù phí xin visa có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên).

Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Nên bạn nên lên kế hoạch xin visa hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.

Vậy là bạn đã biết chính xác quy trình các bước xin visa Mỹ. Tuy nhiên, chính sách cấp visa của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ được quản lý chặt chẽ, không dễ dàng cấp visa cho bạn nếu như hồ sơ và quá trình phỏng vấn không đạt yêu cầu.

Để tránh việc di chuyển nhiều lần, tối giản hóa thủ tục hành chính rườm rà và tiết kiệm nhiều thời gian hơn để chuẩn bị tốt hơn cho chuyến công tác, bạn có thể liên hệ với World Sun Travel: 024 3562 7766



LIÊN HỆ & GÓP Ý

Bộ phận tư vấn 24/7

Điện thoại: 01296.18.06.86 (Mrs Trang) | 0902.171.892 (Mr Chuyên) | 0988.004.544 (Mr Vũ)

Facebook: https://www.facebook.com/worldsuntravelvn/

Email: info@worldsuntravel.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI MẶT TRỜI HOÀN CẦU

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 01-564/2013/TCDL-GPLHQT

GPKD số: 0106126676 cấp ngày 18-03-2013

Địa chỉ: P4A tầng 4, tòa nhà N3-N4, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84)43 562 7766/88 | Fax: (+84)43 562 7788

Gửi ý kiến đánh giá, góp ý
Facebook chat