XIN VISA MỸ THĂM THÂN

dich-vu-lam-visa-du-lich-my

  1. Chứng minh mục đích sang Mỹ.

Để được xét duyệt Visa đi Mỹ, đầu tiên bạn cần phải chứng minh mục đích sang Mỹ của mình. Nếu là sang Mỹ thăm thân nhân thì bạn nên chuẩn bị những giấy tờ gốc chứng minh mối quan hệ họ hàng, ruột thịt … vvv với người nhà bên Mỹ như giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn,.để chứng minh đúng rằng mình sang thăm người thân. Thậm chí nếu có các bức ảnh gia đình, bạn có thể mang tới, thời gian càng lâu càng tốt.

  1. Các giấy tờ liên quan khi du lịch Mỹ thăm thân nhân

a, Giấy tờ cần chuẩn bị dành cho người thân tại Mỹ:

Để có thể xin visa Mỹ thăm thân nhân, người thân của bạn tại Mỹ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Thư mời tới người thân
  • Để sang Mỹ, người Việt cần phải nhận được thư mời từ người thân đang sinh sống và định cư tại Mỹ. Trên thư mời, cần nêu rõ mục đích, thời gian ở lại tại Mỹ và những cam kết về tài chính.
  • Giấy tờ tạm trú tại Mỹ
  • Bên cạnh đó, người thân của bạn cần phải gửi về các giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ như thẻ visa định cư dài hạn, thẻ lưu trú dài hạn, hộ chiếu,…
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Đồng thời người thân của bạn cũng phải cung cấp các giấy tờ để chứng minh tài chính và việc làm hiện tại về Việt Nam. Nếu người thân tại Mỹ là người tài trợ cho chuyến đi thì cần phải có thêm giấy xác nhận nơi làm việc, giấy nộp thuế và giấy tờ trả lương, bảng sao kê của ngân hàng 3 tháng gần nhất. 

b, Giấy tờ dành cho người sắp du lịch Mỹ

Để hoàn thành các thủ tục xin visa Mỹ thăm thân nhân, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

  • Hộ chiếu bản gốc: Còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng, và 2 trang liền kề còn trống.
  • Tờ khai DS-160
  • Hộ khẩu thường trú
  • 02 ảnh 5×5 mới nhất
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
  • Bằng chứng về mối quan hệ với người thân tại Mỹ: giấy khai sinh, ảnh chụp chung, email trao đổi…..
  •  Bằng chứng chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà cửa đất đai, giấy tờ xác nhận số dư ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng.
  • Bằng chứng về công việc hiện tại hoặc (nghỉ hưu, học sinh…)

Lưu ý:

Mỹ làm rất chặt chẽ các quy định về người nhập cư nên khách du lịch mỹ 6 tháng hay 1 năm đều phải chứng minh bạn sẽ về nước sau khi kết thúc hành trình. Những ràng buộc quan trọng như tài sản, công việc, gia đình, người thân, bố mẹ già yếu,… sẽ là yếu tố quan trọng để Visa của bạn được duyệt. Vì thế, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sở hữu bất động sản, thu nhập lớn hàng tháng,….

3 . Một số lưu ý khi xin Visa du lịch Mỹ kết hợp thăm nhân thân

– Visa thăm thân nhân sẽ có thời hạn nhiều nhất trong vòng 1 năm và được phép ra vào nhiều lần không giới hạn (multiple entry).

– Chuẩn bị sẵn các câu trả lời xác nhận lại các thông tin của nhân viên di trú Mỹ tại cửa khẩu. Từ đó quyết định thời gian có thể ở lại Mỹ của bạn, thường là 6 tháng.

– Trước khi hết thời hạn ghi trên I-94, nếu bạn muốn ở thêm thì có thể xin gia hạn. Mỗi lần gia hạn được thêm 6 tháng.

– Đối với trường hợp đã từng đi Mỹ, bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục.

Để được hướng dẫn thêm về các thủ tục xin visa Mỹ, quý khách vui lòng liên World Sun Travel

Address: Tòa nhà N3N4, Ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: 024 3562 7766

Email: Worldsuntravel99@gmail.com





LIÊN HỆ & GÓP Ý

Bộ phận tư vấn 24/7

Điện thoại: 01296.18.06.86 (Mrs Trang) | 0902.171.892 (Mr Chuyên) | 0988.004.544 (Mr Vũ)

Facebook: https://www.facebook.com/worldsuntravelvn/

Email: info@worldsuntravel.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI MẶT TRỜI HOÀN CẦU

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 01-564/2013/TCDL-GPLHQT

GPKD số: 0106126676 cấp ngày 18-03-2013

Địa chỉ: P4A tầng 4, tòa nhà N3-N4, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84)43 562 7766/88 | Fax: (+84)43 562 7788

Gửi ý kiến đánh giá, góp ý
Facebook chat